Pháp vô địch World Cup 2018, công ty Trung Quốc mất hơn 11 triệu USD

Vatti từng cam kết hoàn tiền cho khách hàng mua “bộ sản phẩm nhà vô địch” của họ nếu Pháp lên ngôi tại World Cup năm nay. Và lời cam kết đó giờ đây đã thành sự thật khi Pháp nâng cúp vàng vào tối qua – 16/7.

Vatti là một hãng sản xuất đồ dùng nhà bếp Trung Quốc, đồng thời cũng là đối tác của Liên đoàn Bóng đá Pháp từ tháng 3/ 2018, là nhà tài trợ cho đội tuyển quốc gia nước này tại World Cup.

đội tuyển pháp

Hồi tháng 5, công ty này đã đưa ra thông báo rằng bất kỳ ai mua “bộ sản phẩm nhà vô địch” của họ trong tháng 6 sẽ được hoàn 100% tiền hàng nếu Pháp lên ngôi vô địch tại giải đấu toàn cầu. Mỗi bộ sản phẩm trong thông báo của Vatti có giá 4.999 NDT (tương đương gần 750 USD). Và công ty này cùng các đối tác bán hàng đang phải đối mặt với khoản tiền hoàn cho khách lên tới 79 triệu NDT (11,8 triệu USD).

World Cup rất được yêu thích tại Trung Quốc dù rằng đội tuyển quốc gia của họ không góp mặt trong vòng chung kết đã 16 năm nay. Ở giải đấu này, các công ty Trung Quốc cũng rất tích cực tham gia tài trợ.

world cup 2018

Nhờ chiến lược kinh doanh đã nêu trên, Vatti tăng vọt doanh số bán hàng trong đợt khuyến mãi (thông báo đưa ra hồi đầu tháng 7). Trong chiến dịch chung liên quan đến World Cup, doanh thu tổng của họ tăng tới 20% lên 700 triệu NDT. Không chỉ “bộ sản phẩm nhà vô địch”, các mặt hàng như máy đun nước hay thiết bị khử trùng cũng bán chạy hơn. Doanh thu trực tuyến còn có tốc độ tăng ấn tượng hơn, với 30%, lên 300 triệu NDT.

Mặc dù vậy, khi Pháp càng tiến sâu hơn vào vòng chung kết, giá cổ phiếu của Vatti trên sàn Thâm Quyến cũng đồng thời sụt giảm, ghi nhận mất hơn 51% từ ngày 14/6.

Hồi đầu tháng, Wang Zhaozhao – người đại diện của Vatti đã phải trấn an nhà đầu tư trên Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, rằng “Số tiền phải hoàn tuy rất lớn, nó đã được bao gồm trong ngân sách hàng năm của chúng tôi. Vì thế, nó sẽ không có ảnh hưởng quá mạnh đến công ty”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *